Bật mí cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

15 Tháng Mười, 2016

Do nhu cầu về năng lượng, thì một người bình thường (không mắc phải những bệnh cần phải kiêng đường) thì việc ăn những thức ăn có đường chính là 1 việc không thể tránh được.

Vậy thì làm thế nào để có thể ăn đủ được lượng đường cần thiết mà hàm răng vẫn tốt?

Có thể nói phương pháp tuyệt vời nhất để phòng bệnh sâu răng chính là những chương trình giáo dục nha khoa thường thức. Binh pháp Tôn Tử có viết rằng “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng.” Từ các hiểu biết cơ bản về chứng bệnh sâu răng thì chúng tôi nghĩ rằng việc đánh bại các tên vi trùng sẽ bị khủng bố gây bệnh cũng không phải chúng là 1 điều khó khăn:

Kết quả hình ảnh cho sâu răng

(Nguồn internet)

  1. Thay đổi thói quen ăn uống:

Nhu cầu năng lượng của cơ thể sẽ nên được thu nạp từ những loại đường có trong trái cây, rau đậu, ngũ cốc và tinh bột. Hạn chế tối đa sử dụng những loại đường được chế biến từ sucrose ( bánh kẹo, syrups, nước ngọt). Trái cây rau quả còn có chứa nhiều chất sợi

  1. Fluoride:

Các nghiên cứu khoa học cho thấy fluoride ngoài việc làm cho men răng trở nên bị cứng hơn (remimeralization) còn là một độc tố đối với nhiều lọai vi trùng. Do vậy, Fluoride là 1 vũ khí vô cùng lợi hại trong việc phòng ngừa bệnh sâu răng. Xem chi tiết sản phẩm kem danh rang crest 3d white

  1. Sealant:

Đối với các trẻ em và các thanh thiếu niên việc dùng các chất liệu nha khoa phủ trên bề mặt nhai của răng hàm & răng tiền hàm (là occlusal seal) đã chứng minh được sự hữu hiệu ở trong việc bảo vệ men răng.

  1. Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần:

mặc dù các bạn là 1 người rất kỹ lưỡng trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng  nhưng phải thử hỏi chỉ với kem , bàn chải & chỉ chà răng không thôi các bạn có bảo đảm rằng cho chính mình rằng hàm răng của bạn đã được bảo vệ 1 cách đầy đủ hay chưa? Hơn nữa chỉ có những nha sĩ mới có đầy đủ phương tiện & khả năng chuyên môn để chẩn đoán, điều trị & đưa ra những lời khuyên cần thiết dành cho hàm răng của bạn. Nên nhớ rằng nếu như đợi đến khi răng nào đau rồi mới có thể đi gặp nha sĩ thì việc điều trị sẽ trở nên cực kì phức tạp hơn, có khi phải chữa trị tủy răng, mỗ nướu răng hoặc phải nhổ răng vì đã quá muộn. Xem thêm chi tiết  Miếng dán trắng răng Crest 3d white

  1. Trước hết đánh răng thì cần dùng chỉ chà răng thường xuyên & đúng cách giữ một vai trò quan trọng trong việc đập tan hếtđi mọi hạ tầng cơ sở (bợn răng ) của vi trùng, làm cho chúng không có nơi trú ẩn .

(fiber): ở miệng làm sạch răng, vào đến ruột thì có thể giúp cho cơ thể chúng ta được điều hòa tiêu hóa, phòng chống được nhiều bệnh hiểm nghèo.

Nếu phải uống soda và cam chanh thì nên dùng ống hút (cam chanh có tính axit sẽ làm mỏng men răng.)

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *