Bệnh lý viêm tủy răng và những hậu quả khôn lường

14 Tháng Tư, 2017

Bệnh viêm tủy răng chính là bệnh lý không hề hiếm gặp trong nha khoa. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng rất nguy hiểm. Biến chứng của bệnh có thể khiến người bệnh mất răng vĩnh viễn và làm hại nhiều tới sức khỏe và cuộc sống. Cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để được cái nhìn tốt hơn về bệnh lý răng miệng này.

dấu hiệu của viêm tủy răng bạn có biết ?

Tủy răng chính là thành phần nằm sâu bên trong của răng và ở khoang tủy của răng. Bên ngoài tủy răng được bao bọc và bảo vệ bởi do lớp ngà răng và men răng. Bên dưới tủy răng có chứa rất nhiều lỗ nhỏ giúp mạch máu đi qua hoàn tất nhiệm vũ dẫn tín hiệu cho các dây thần kinh và cung cấp chất dĩnh dưỡng nuôi dưỡng răng.

Những vi khuẩn bên trong khoang miệng gây nên các bệnh như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi hay viêm nha chu nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm tủy răng, Viêm tủy răng cũng có thể do di truyền hay do những tác động khác từ bên ngoài. Viêm tủy răng bệnh lý rất nguy hiểm chúng không chỉ làm cho bệnh nhân phải chịu đau đớn trong thời gian dài mà nó còn khiến cho người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng hoại tử răng và lây lan trầm trọng hợn sang khu vực khác của bệnh nhân.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không

biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng, như thế nào ?

– Dễ gây ra kích ứng: dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bị viêm tủy răng đó chính là kích thích với thức ăn nóng lạnh. Những cơn đau khi bị kích thích có thể kéo dài trong vài chục giây ngay sau khi đã xoá bỏ chất kích thích.

– Cảm giác đau đớn: Nếu nhận thấy được sự đau đớn thì có nghĩa tủy bị viêm đã lây lan tới phần chân răng. Vùng lợi bị tổn hại thấy rõ ràng khi trước đó chỉ có thể nhận thấy được một lỗ sâu hở tủy hoặc khối màu đỏ sẫm lốm đốm vàng nhô ra ngoài.

– Biến chứng gây nên các bệnh lý nguy hiểm: Trong giai đoạn cuối cùng của bệnh viêm tủy răng nếu không được trị liệu đúng lúc có thể dẫn đến viêm tủy hoại từ và chết tủy. Nếu những chất hoại tử của tủy thoát khỏi từ lỗ chóp răng chúng có khả năng gây nên các bệnh lý nguy hiểm như viêm nhiễm răng xương hàm, u hạt, nang chân răng. Hay nguy hiểm hơn có thể mất răng, ngoài ra những vi khuẩn này còn gây nên những biến chứng khó lường khác như viêm xoang hay viêm nội tâm mạc.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia tại bệnh viện nha khoa KIM khi mắc phải bệnh lý răng miệng nên tiến hành khám răng miệng thường xuyên để trị liệu viêm tủy răng càng sớm càng tốt để không có những triệu chứng nguy hiểm xuất hiện.

Nguồn: http://demaitredep.com/bien-chung-kho-luong-cua-benh-viem-tuy-ran/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *