Các điều cần lưu ý khi xúc miệng với nước muối

17 Tháng Mười, 2016

Súc miệng bằng với  nước muối ấm hằng ngày giúp loại bỏ đi bớt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, amidan và họng.

Nước muối ấm còn kích thích bạn tăng tuần hoàn máu tại chỗ, tập trung nhiều vào tế bào bạch cầu làm tăng khả năng làm tiêu diệt vi khuẩn.

Kết quả hình ảnh cho Các điều cần lưu ý khi súc miệng với nước muối

(Nguồn internet)

Trường hợp răng bạn bị lung lay nếu súc miệng bằng nước muối ấm nhiều lần trong 1 ngày không chỉ giúp loại bỏ đi bớt vi khuẩn mà còn loại bỏ những chất cặn bã – sản phẩm của quá trình viêm, như vậy sẽ làm giảm bớt đi viêm nhiễm, giúp răng lung lay nay chắc lại phần nào.

Tuy nhiên, việc mà mọi người dùng nước muối súc miệng vẫn còn phạm phải nhiều sai lầm dẫn tới việc hỏng răng và gây hại cho lợi. Xem chi tiết sản phẩm kem danh rang crest 3d white

Quên súc miệng lại cùng với nước lọc

Nhiều người vẫn nghĩ sau khi sử dụng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng với nước lọc mới có hiệu quả.

Nhưng lời khuyên ở đây chính là bạn nên tráng miệng lại với nước sạch để có thể rửa hết lượng muối cũng như mảng bám đã bong tróc ra lúc súc miệng bằng nước muối.

Không súc miệng trước khi súc họng

 

Để làm sạch họng, hãy trước tiên cần súc sạch khoang miệng bằng với nước muối trong khoảng 30 giây để loại bỏ đi vi khuẩn ở miệng. Nếu cảm thấy miệng chưa được thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi hãy nên súc họng.

Khi súc họng bạn nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm vào thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra và tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi hãy lặp lại động tác trên 3 – 4 lần cùng với nước muối mới, cho đến khi nào họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Đối với người hay bị viêm họng, nên cứ 3 giờ thì súc họng một lần, hay khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất chính là phải nhớ súc họng trước & sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm,thì cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.

Sử dụng nước lạnh để pha với muối

Lời khuyên được đưa ra là các bạn nên sử dụng lượng nước ấm vừa phải để có thể pha với muối. Nước âm sẽ hoàn toàn rất tốt hơn cho họng, răng và nướu của bạn. Xem thêm chi tiết  Miếng dán trắng răng Crest 3d white

Dùng nước muối nồng độ cao

 

Súc miệng bằng với nước muối nồng độ cao hoặc ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng sẽ làm tổn thương đến tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây ra thừa muối trong cơ thể.

Vì thế, bạn chỉ nên dùng lượng muối nhỏ pha loãng vào nước để giúp súc miệng thôi nhé.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *