Các vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh

2 Tháng Mười Một, 2016

 Khi có con đầu lòng, bên cạnh niềm vui vô bờ thì là rất nhiều hoang mang lo lắng, nhất là các người chưa từng học qua những lớp tiền sản.

Một số vấn đề thường gặp với con trẻ

Cho con bú đủ sữa

Cho bé bú chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Khi còn trong tháng, trẻ hay ngủ nhiều, bú xong là sẽ ngủ. Tuy vậy, có không ít trường hợp bé sẽ bú xong vẫn tiếp tục khóc. Chỉ khi nào bé quá mệt, con mới hay thiếp đi. Cha mẹ trẻ hoảng sợ mang bé đi bệnh viện. Bác sĩ khám, siêu âm những loại không thấy dấu hiệu gì là bất thường. Cha mẹ vẫn không biết làm gì với những việc trẻ khóc.

Sản phẩm an toàn cho da đầu của trẻ Dầu Gội Khô Dove

Image result for Các vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh

(Nguồn: Internet)

Cũng có một số trường hợp mẹ không đủ được sữa cho con. Nếu đã áp dụng những phương pháp lợi sữa mà vẫn không đủ được lượng sữa, có thể cho bú dặm thêm sữa công thức. Cách cho trẻ bú cũng cực kì quan trọng. Khi cho con bú các mẹ cần ngồi thẳng lưng, cho bú đều lên hai bên để “đào tiên” không bị bên to và bên nhỏ. Mẹ không nên nằm cho con bú bởi  vì ngực mẹ dễ đè vào mũi bé sẽ làm bé ngạt.

Mẹ nên vừa pha sữa vừa trò chuyện nhẹ nhàng cùng với bé, cho bé biết phải chờ đợi để được ăn. Từ từ, bé sẽ học được cái thói quen chờ, không “làm dữ” nữa. Trường hợp này thì bình sữa cần phải trụng nước sôi để tiệt trùng. Do vậy, mẹ nên chọn bình thủy tinh sẽ tốt hơn cho tình trạng sức khỏe của bé bởi vì một số loại nhựa sản sinh ra độc tố khi mà nhiệt độ biến đổi. Sữa tắm an toàn mà bé nào cũng thích white rain kids 3 in 1 của mỹ

Cho bé ợ hơi sau khi bú

Rất nhiều bà mẹ không có kinh nghiệm, sau khi mà cho con bú xong là đặt bé nằm xuống ngay và bé dễ bị nôn trớ. Cách mà đúng là sau khi bú xong, mẹ cần nên cho bé ngồi gập ở phía trước, hay bế con thẳng đứng, cho cằm của bé dựa vào vai mình, để tống đi túi hơi trong dạ dày ra. Khi nào mà nghe bé ợ to thì mới là đặt con xuống và để nằm đầu hơi cao hơn ngực. Trường hợp bé bị ọc nhiều, có mùi chua, mặc dù là đã cho ợ hơi sau khi bé bú, nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi để điều chỉnh được độ chua của dạ dày. Mẹ cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn của mình sao cho phù hợp. Sản phẩm tốt cho bé Sữa Tắm Gội Và Xả Cho Trẻ Em

Image result for Các vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh

(Nguồn: Internet)

Thường xuyên vệ sinh lưỡi

Phần lớn các ông cha bà mẹ trẻ hoặc quên hoặc không biết (không dám) làm vệ sinh cho phần lưỡi cho bé sau khi bú, nhất là các bé dùng sữa công thức. Lưỡi không được làm vệ sinh dễ bị đẹn, dẫn tới bé hay khóc quấy, ngậm đầu vú vào là lè ra ngay vì đau.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

2 thoughts on “Các vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh

  1. Pingback: Tắm cho bé thời gian nào trong ngày – Hàng Ngoại Nhập Giá Chuẩn

  2. Pingback: Hướng dẫn cách tắm và chăm sóc rốn cho bé mới sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *