Cách Chăm Sóc Răng Cho Người Lớn?

12 Tháng Mười, 2016

Điều quan trọng để giúp giữ một nụ cười sáng, khỏe cho người trưởng thành chính là thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách. Người trưởng thành cũng có thể bị sâu răng, cũng như bệnh về nướu hay lợi, điều đó cũng có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Trong cuộc sống của những người trưởng thành điều quan trọng chính là phải duy trì:

Chải răng mỗi ngày 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng có chứa fluor để loại bỏ mảng bám –chính là lớp màng dính trên răng đó là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng sâu răng. Xem chi tiết sản phẩm kem danh rang crest 3d white

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để lấy đi mảng bám ở kẽ răng & bên dưới đường viền nướu, trước khi chúng cứng lại thành vôi răng. Một khi vôi răng đã được hình thành, chỉ có thể loại bỏ chúng bằng các phương pháp cạo vôi răng tại phòng nha.

Hạn chế các thức ăn có đường hay tinh bột, đặc biệt là các món ăn vặt dễ dính răng. Càng ăn vặt giữa những bữa chính bạn càng tạo cơ hội để các acid trong mảng bám tấn công men răng của bạn.

Khám răng định kỳ để được kiểm tra và làm sạch răng.

Cho dù là bạn có chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên thì bạn vẫn phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe răng miệng. May mắn là, các nha sĩ có thể giúp bạn xử lý thành công những vấn đề này.

Bệnh nướu chúng bắt đầu bằng viêm nướu, đây là giai đoạn sớm & mô nướu vẫn còn khả năng hồi phục. Các triệu chứng của viêm nướu gồm có các nướu bị sưng, đỏ và mỏng làm cho nướu dễ bị chảy máu khi chải răng. Nếu bạn thấy có bất kỳ một dấu hiệu nào như thế, hãy đến nha sĩ khám – ngay trước khi nó trở nên trầm trọng. Bệnh nướu ở những giai đoạn tiến triển sẽ nặng hơn có thể dẫn tới mất răng. Xem thêm chi tiết  Miếng dán trắng răng Crest 3d white

Kết quả hình ảnh cho Các phương pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả

(Nguồn internet)

Sức khỏe của mô nướu cũng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mối liên quan giữa bệnh viêm nha chu (bệnh nướu/lợi) & những bệnh khác như bệnh tiểu đường, bệnh tim và chúng có thể dẫn đến sinh non. Để ngăn ngừa những bệnh về nướu từ ban đầu, bạn cần phải chải răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và định kỳ đến phòng nha làm sạch răng 6 tháng 1 lần.

Các lỗ sâu xuất hiện xung quanh miếng trám (gọi là sâu răng tái phát) & sâu trên bề mặt chân răng trở nên phổ biến hơn khi mà chúng ta lớn tuổi. Vì vậy, điều quan trọng chính là phải chải răng với kem có chứa fluor, dùng chỉ nha khoa hàng ngày & thường xuyên đi nha sĩ khám răng.

Càng lớn tuổi thì vấn đề nhạy cảm ngày sẽ ngày càng tăng. Theo thời gian nướu của bạn chúng sẽ bị tụt xuống tự nhiên, làm lộ phần răng không được bao bọc bởi các men răng. Những vị trí này chúng rất dễ bị đau buốt khi tiếp xúc với thức ăn, thức uống nóng & lạnh. Trong một số trường hợp thì ê buốt do nhạy cảm ngà có thể xảy ra do các không khí lạnh cũng như thức ăn, đồ uống chua & ngọt. Nếu bạn bị ê buốt thì hãy thử dùng kem đánh răng giảm nhạy cảm ngà. Nếu ê buốt vẫn chưa bơts, hãy đến gặp nha sĩ do vì ê buốt còn có thể là biểu hiện của 1 số bệnh khác nghiêm trọng hơn như là sâu răng, nứt hay vỡ răng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *