Công thức tẩy lông mặt nhanh chóng tại nhà

21 Tháng Tám, 2016

4 công thức từ những nguyên liệu tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn tẩy lông mặt tại nhà một cách nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo nhé!

(Ảnh minh họa – nguồn: internet) 

  1. Tinh dầu dừa và bột mì nguyên cám

Nguyên liệu cần có: 1/2 thìa nhỏ tinh dầu dừa, 3 thìa lớn bột mì nguyên cám, nước sạch.

Cách làm: Mát-xa da mặt bằng một lớp tinh dầu dừa, xoa đều tại những khu vực cần tẩy lông. Trộn đều bột mì với chút nước để tạo thành hỗn hợp bột đặc mịn, lượng nước phải được điều chỉnh để có hỗn hợp thật chuẩn. Thoa đều hỗn hợp theo hướng lông mọc (từ trên xuống dưới), để khô trong 10-15 phút rồi từ từ lột bỏ mặt nạ theo hướng từ dưới lên trên.

Rửa sạch mặt với nước, có thể sửu dụng thêm chút toner để se khít lỗ chân lông và thoa kem dưỡng ẩm.

 

(nguồn: internet) 

  1. Bột yến mạch

Nguyên liệu: 1/2 thìa nhỏ yến mạch, nước chanh, mật ong.

 

(Tẩy lông mặt tự nhiên – nguồn: internet) 

Cách làm: Xay nhỏ yến mạch cho đến khi tạo thành bột thô, cho thêm 8 giọt nước chanh, một thìa lớn mật ong và trộn đều. Đắp hỗn hợp lên mặt, xoa nhẹ theo đường tròn trong 2 phút rồi để nguyên trong 15-20 phút. Tiếp tục xoa mặt theo hướng từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài (ngược chiều lông mọc) rồi rửa sạch bằng nước.

Thực hiện 2-3 lần/tuần

  1. Mật ong và mơ

Xay nhỏ 100g mơ khô thành bột mịn, cho thêm 1 thìa nhỏ mật ong và trộn đều. Đắp hỗn hợp lên mặt và để nguyên trong 10 phút. Sau ít phút, xoa đều da mặt theo đường tròn trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện 4 lần/tuần để nhanh có kết quả.

 

(nguồn: internet) 

  1. Mật ong thô

Đắp một lớp mỏng mật ong thô lên da mặt, để nguyên trong 30 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể trộn 1 phần mật ong với 2 phần baking soda để làm hỗn hợp tẩy da chết cho da mặt.

 

http://www.hangngoainhap.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *