Để chăm sóc trẻ tốt khi mọc răng

31 Tháng Mười, 2016

Mọc răng là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với con trẻ. Ở giai đoạn này, trẻ thường có các thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý cũng như sức khỏe. Nó đánh dấu được sự chuyển giai đoạn của bé, nhưng cũng báo trước các rắc rối xảy ra cùng với bé và bố mẹ.

Tuổi mọc răng

Em bé 6 tháng tuổi đã bắt đầu được mọc răng sữa. Chiếc đầu tiên là chiếc răng cửa giữa, hàm dưới. Thời kỳ mọc răng của các bé bắt đầu trong khoảng từ 5 tới 8 tháng tuổi . Không có mốc chuẩn một cách cụ thể nào cho việc thời gian mọc răng của những bé, một số bé mọc sớm lúc 3 tới 4 tháng , có bé mọc răng lúc 6 tháng, có bé thì 7 tháng và cũng có thể muộn hơn thế. Bạn đã dùng kem đánh răng tốt kem danh rang crest 3d white

Image result for Để chăm sóc trẻ tốt khi mọc răng

(Nguồn: Internet)

Việc mọc răng nhanh hoặc chậm vài tháng là điều rất bình thường. Thậm chí, có những trẻ sinh ra đã có sẵn 1-2 chiếc răng rồi gọi là các chiếc răng sơ sinh. Giới hạn của tuổi mọc răng đầu tiên là từ lúc mà sinh đến1 tuổi. Răng đầu tiên trung bình mọc vào 6 tới 8 tháng tuổi.

Hai răng cửa nằm hàm dưới sẽ được mọc đầu tiên, sau đó những răng khác sẽ tuần tự mọc.

Hai răng hàm thứ hai của hàm trên sẽ là các chiếc răng mọc cuối cùng. Răng thường hay mọc theo từng cặp. Ví dụ: răng nanh hàm dưới ở phía bên phải và bên trái sẽ được mọc cùng lúc.

Răng hàm ở dưới thường mọc sớm hơn các chiếc răng tương ứng ở hàm trên.

Bộ răng sữa gồm có tất cả có 20 răng, 10 chiếc ở hàm trên và 10 chiếc ở hàm dưới.

Chậm mọc răng không phải là một tình trạng hay dấu hiệu bệnh lý, đó chỉ là một số trường hợp cá biệt. Nguyên nhân của việc chậm mọc răng có thể do bởi trẻ sinh non, thể trạng bị yếu, do bởi chế độ ăn của bé chưa hợp lý. Nếu trẻ chậm mọc răng mà bé vẫn phát triển tốt về mặt thể lực, lên cân một cách đều đặn, bò, ngồi, đứng đúng giai đoạn thì coi như là bình thường. Nếu trẻ được tầm khoảng 1 tuổi mà chưa thấy răng nào mọc thì phải coi là một hiện tượng bất thường do thiếu dinh dưỡng, còi xương, cần cho trẻ ăn nhiều các chất đạm, uống vitamin và đặc biệt là vitamin D. Xem thêm Miếng dán trắng răng Crest 3d white

Image result for Để chăm sóc trẻ tốt khi mọc răng

(Nguồn: Internet)

Một số triệu chứng khi mọc răng

Khi mọc răng, trẻ có thể biểu hiện của một vài rối loạn ở trong cơ thể, ví dụ: trẻ mệt mỏi, rất quấy, rất hay khóc, ít ngủ, rất dễ kích động khi mọc răng , bứt rứt và khó chịu và hay làm nũng với cha mẹ. Một số trẻ hay bị chảy nhiều nước miếng và rất hay gặm thứ gì đó cũng là các biểu hiện thường hay thấy. Khi dồn các năng lượng cho việc mọc răng, sức mà bảo vệ cơ thể sẽ yếu đi nên trẻ dễ bị cảm, rối loạn hệ tiêu hóa. Vào thời kỳ này hay sớm hơn, trẻ thường bị sốt nhẹ và đôi khi còn kèm theo đi ngoài phân lỏng.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *