Đi tìm nguyên nhân gây đau nhức khi lấy tủy răng

17 Tháng Tư, 2017

Bị nhức khi lấy tủy răng chính là hiện tượng khiến người mắc bệnh lo lắng nhất khi phải chuẩn bị điều trị tủy. Tìm được tác nhân bạn sẽ biết cách phải khắc phục ra sao để giảm đau nhức khi trị.

1. tại sao lại bị nhức khi lấy tủy răng?

Bị nhức khi lấy tủy răng chính là hiện trạng không hiếm gặp khi trị liệu tủy cho người mắc bệnh. bởi trị liệu tủy là những kỹ thuật nha khoa đặc biệt khó, phức tạp và kéo dài vì vừa gây đau, vừa mất thời gian lại phải cần phải tới 1 quy trình chờ đợi theo dõi. Chưa kể tới việc trong và ngay cả sau trị liệu, những tình huống biến chứng nhẹ hoặc nặng vẫn có thể xảy ra dù bác sỹ đã rất thận trọng. Đó chính là nguyên do giải thích vì sao khi răng bị sâu hoặc là viêm nướu, tốt nhất nên trị sớm để không liên quan tới tủy răng.

Xem thêm: khi nào phải lấy tủy răng

Làm rõ tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng: Nguyên nhân, cách khắc phục 1trị tủy rất khó khăn, dễ gặp phải tình huống đau buốt khi áp dụng

Theo đó, người mắc bệnh bị nhức khi lấy tủy răng có thể do một trong số các căn nguyên sau đây:

– Tủy răng bị sót:

Tủy răng được chỉ định chữa trị tủy răng viêm nên khi tủy viêm còn sót trong buồng tủy không được làm sạch sẽ triệt để vẫn sẽ khiến cho răng đau buốt như cũ khi trị.

– Sàn tủy hay là chóp tủy bị thùng:

Đây chính là phần nằm dưới cùng của buồng tủy, ở chóp chân răng khá mỏng. Khi thao tác lấy tủy không cẩn thận khiến cho phần này bị thủng sẽ gây nên những kích ứng không nhỏ cho răng. Nên dù răng đã được lấy tủy xong bệnh nhân vẫn bị đau nhức.

– Việc trám bít ống tủy sau rút tủy không được đầy đặn, khít sát

ngay sau khi rút hết tủy, bắt buộc phải trám kín ống tủy 1 cách đầy đủ tránh hiện tượng hở các lỗ nhỏ. bởi khi việc trám bít không được đầy đặn, các lỗ hở nhỏ gây ra áp suất chuyển đổi khi răng ăn nghiền sẽ khiến bệnh nhân cảm nhận thấy răng luôn trong hiện trạng nhạy cảm, ê kến.

– Thuốc trám tủy chất lượng không tốt

Sản phẩm trám ống tủy cũng cần đảm bảo chất lượng, nếu không có thể gây nên các kích thích không tốt cho cảm giác của răng.

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng ở trẻ em (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-o-tre-em-co-can-thiet-khong-co-nguy-hiem-gi-khong.html)

Làm rõ tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng: Nguyên nhân, cách khắc phục Chụp phim sẽ cho chúng ta xác định đúng nguyên nhân bị nhức khi lấy tủy răng

– Các vấn đề xảy ra ở xương ổ răng và nha chu

Răng dù được trị liệu tủy rất đảm bảo nhưng sau chữa có những vấn đề nảy sinh ở ổ răng và nha chu như viêm nha chu, đứt dây chằng nha chu hoặc là tiêu xương ổ,… khi đó, người mắc bệnh sẽ thấy răng ê ẩm, khó chịu ở bên trong không cách nào khắc phục được.

Tất cả những vấn đề có thể xảy ra trên đây sẽ đều khiến cho người bệnh chữa tủy cảm nhận thấy nhức nhối trong và sau khi điều trị tủy.

2. Có cách thức nào giảm bớt tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng không?

Khắc phục các vấn đề khiến cho bệnh nhân bị nhức khi lấy tủy răng cần bắt nguồn từ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

Nếu là vì chữa trị tủy không đảm bảo để sót tủy, thủng sàn tủy, chóp tủy, trám ống tủy không tốt thì cần phải chữa trị tủy lại và khắc phục các sự cố trên bằng cách hợp lý. việc này được trực tiếp bác sĩ nội nha tiến hành đánh giá và điều trị lại.

Làm rõ tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng: Nguyên nhân, cách khắc phục 3Tốt nhất nên nhờ tới sự giải đáp của bác sĩ để xác định căn nguyên

Nếu là do các bệnh phát sinh ở các hiệp hội liên quan tới răng thì cần chữa các vấn đề này. Muốn vậy, bạn cần phải được đi thăm khám và xác định đúng vấn đề mới đưa ra được giải pháp điều trị tốt nhất.

Nếu cần được trả lời thêm bất cứ vấn đề gì tác động tới hiện trạng bị nhức khi lấy tủy răng bạn có thể liên lạc theo số tổng đài 1900 6899 các bác sỹ nội nha giỏi sẽ có những giải đáp tỉ mỉ hơn cho bạn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/lam-ro-tinh-trang-bi-nhuc-khi-lay-tuy-rang-nguyen-nhan-cach-khac-phuc.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *