Lấy tủy răng sữa ở trẻ em có cần thiết hay không

25 Tháng Tư, 2017

Các trẻ nhỏ chưa ý thực được việc vệ sinh răng miệng chính là điều rất cần thiết. Đồng thời trẻ em rất thích ăn đồ ngọt mà việc chăm chút răng miệng không được áp dụng đúng cách sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Nếu để nghiêm trọng bệnh có thể tiến triển sang viêm tủy răng. Việc chữa trị tủy răng sữa ở trẻ nhỏ lại khá khó khăn nhưng cần phải tiến hành bởi vì nhiều chuyên gia nhận định lấy tủy răng ở trẻ em (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-o-tre-em-co-can-thiet-khong-co-nguy-hiem-gi-khong.html) điều cần giảm tối đa.

trị liệu tủy răng sữa có cần thiết

Xem thêm: lấy tủy răng có liên quan gì không

Viêm tủy răng bắt đầu bằng viêm tủy răng có hồi phục, giai đoạn này nếu không được trị liệu sẽ gây ra viêm tủy cấp, tủy sẽ bị hoải tử dần dẫn tới viêm tủy mãn tính và chết tủy.

Những chất của tủy bị hoại tử có thể thoát ra ngoài gây ra những bệnh lý quanh chóp răng, viêm hiệp hội gắn kết, viêm xương hàm…Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng. bên cạnh đó vi khuẩn cũng có thể gây nên những biến chứng như viêm xoang hàm. viêm nội tâm mạc…

trị liệu tủy răng ở trẻ em chính là điều cần phải thiết để giữ cho răng sữa không phải nhổ sớm. Việc răng sữa mất sớm sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng mà tôi sẽ dẫn chứng trong phần tiếp theo sau đây.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không

Hậu quả nghiêm trọng khi răng sữa mất sớm

+ tác dụng ăn nghiền ở trẻ nhỏ sẽ giảm, dẫn đến việc bé trở nên biếng ăn vì sức ăn nhai kém.

+ liên quan về mặt thẩm mỹ, bé sẽ hay bị trêu lán răng sún làm ảnh hưởng đến tâm lý sự tự tin trong trẻ ở giai đoạn này vô cùng quan trọng.

+ Răng mất sớm làm giảm khả năng phát âm của trẻ.

+ Nếu răng sữa bị mất sẽ làm liên quan tới nghiền nhai trẻ thường nuốt chửng mà không nhai kỹ lưỡng dẫn tới xương hàm hoạt động kém hiệu quả khó phát triển được như bình thường.

+ Răng sữa mất sớm làm cho răng vĩnh viễn mọc chậm hơn hay mọc chen chúc và sai vị trí

biện pháp điều trị tủy răng sữa được các bác sí khuyến cáo đó áp dụng hàn trám răng, phương pháp áp dụng khi viêm tủy chưa rơi vào giai đoạn nghiêm trọng.

Nguồn: http://chuancommenau.info/tu-van-co-nen-lay-tuy-rang-sua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *