Lưu ý tác hại của bệnh viêm tủy răng

31 Tháng Ba, 2017

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng không nặng lắm nhưng có một lỗ khá sâu, đau đớn nhiều, có khi đau nhói về đêm. Mẹ em khuyên có thể là đã bị viêm tủy rồi. chưa biết bệnh viêm tủy có nguy hiểm không bác sỹ? Bình thường nếu đau thì để 1/ hai hôm chính là hết đau nên em không đi trị liệu. Giờ thì đau kéo dài cả tuần rồi, mong bác sĩ trả lời giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng bảo Châu – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn khuyên Châu đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, liên quan xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Tất cả những cơn đau ở răng đều có nguyên do, dù cơn đau kéo dài hay không. do đó khi đã xuất hiện tr chứng đau nhức thì có nghĩa bạn nên nghĩ tới chuyện đi bác sĩ nha khoa để có kiểm tra tác nhân và chữa. Vấn đề của bạn chính là ở việc bị đau răng sâu và lỗ rỗng khá sâu nhưng lại bỏ bê không trị liệu. điều này hoàn toàn có thể dẫn đến viêm tủy, và viêm tủy là tất yếu của sâu răng nếu sâu răng không được trị liệu.

Xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu lần

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 1Tủy là phần nuôi dưỡng răng nên cần phải được chữa trị khi cố dấu hiện bị viêm

Vậy bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu thế nào?

Trong số các bệnh lý ở răng, viêm tủy răng thuộc nhóm bệnh nguy hại nhất với mức độ hủy hoại răng cao nhất. Sự nghiêm trọng của bệnh nằm ở chỗ tr chứng viêm phát sinh tại thành phần quan trọng nhất của một chiếc răng sinh lý đó là tủy răng – thần kình trung ương răng.

Những tác hại sau đây của bệnh lý này sẽ giúp bạn định hình rõ viêm tủy răng có nguy hiểm không:

– Gây đau đớn dữ dội: Trong các cơn đau răng thfi đau viêm tủy và đáng sợ nhất vì cơn đau vừa âm ỉ, lại dai dẳng, mức độ đau thường là cơn đau nhói tận óc và thường diễn ra về đếm khiến người mắc bệnh mất ngủ triền miên

– dẫn tới nguy cơ viêm tủy không phục hồi và mất tủy vĩnh viễn: Viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp dù có chữa cũng sẽ không bảo tồn tủy được.

– Mất tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ hơn bình thường: Răng mất tủy chính là mất đi hệ thần kinh trung ương, cảm giác của răng, nên răng không được nuôi dưỡng hàng ngày.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 2Viêm tủy có thể biến chứng sang hoại tử tủy và viêm chóp răng

– Viêm tủy răng không chữa có thể dẫn tới viêm chóp và apxe: Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng là dẫn tới hoại tử tủy, làm tràn dịch chảy mủ, khiến tủy bị thối, chết và biến chứng sang viêm vùng chóp.

– Biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng là khi bị viêm tủy là không thể dữ vững răng dẫn đến mất răng vĩnh viễn

– Tủy viêm phải tiến hành rút tủy sẽ gây khó chịu và đau buốt cho người mắc bệnh.

Khi trên cung hàm chỉ có 1 chiếc răng bị viêm tủy thì gần như chức năng của toàn hàm răng đều bị đình trệ. Người bị viên tủy răng sẽ đau âm ỉ dai dẳng, có khi thành cơn khiến cho vùng miệng luôn trong hiện trạng nhạy cảm, tác động đến sinh hoạt, học tập và công việc, ngay cả giấc ngủ cũng bị liên quan. Đặc biệt cơn đau nhói dữ dội nhất lại thường xảy ra về đêm.

bởi thế khi v bị viêm tủy dù cấp độ nhẹ cũng cần phải điều trị gấp để tránh gây ra biến chứng tăng nặng. Tốt nhất nên chữa ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, không nên để chuyển sang giai đoạn viêm tủy cấp không thể phục hồi. bởi vì khi đi dù điều trị, bạn vẫn buộc phải chấp nhận lấy tủy. Chiếc răng mất tủy chính là chiếc răng đã giảm đi 1/2 tuổi thọ vốn có của nó.

Có thể bạn quan tâm: các bước lấy tủy răng

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 3điều trị tủy viêm là cần thiết để khuyên tồn răng thật

vì thế, ngay khi cơn đau xuất hiện và trên răng có lỗ sâu, bạn nên chữa sớm thay vì băn khoăn viêm tủy răng có nguy hiểm không để tránh dẫn tới viêm tủy. bởi do viêm tủy chính là diễn tiến tất yếu sẽ xảy ra khi răng bị sâu không được chữa trị.

thành ra nghi ngờ viêm tủy của mẹ bạn chính là hoàn toàn có lý và bạn cần tới phòng nha uy tín để chữa gấp. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình trả lời cho bạn.

Nguồn: http://demaitredep.com/benh-viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-anh-huong-xau-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *