Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh

17 Tháng Hai, 2017

Răng vẩu khiến bạn kém tự tin, gây tác động không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống. tác nhân gây răng vẩu do đâu và có cách thức nào để phòng tránh răng vẩu ko hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết này.

một. Có những căn nguyên gây răng vẩu nào

có rất nhiều nguyên nhân răng vẩu khác nhau làm cho hàm răng bị nhô ra phía trước quá mức và làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng vẩu bởi di truyền, 70% căn nguyên gây răng vẩu là vì yếu tố di truyền, nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ bị vẩu con cái có khả năng bị vẩu là rất lớn.

Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh 1Răng vầu có thể bởi răng hay là bởi hàm

Xem them: nguyên nhân gây ra răng hô

do các thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng, những thói quen như ngậm ti giả, mút ngón tay hay thở bằng miệng đều là những căn nguyên sâu xa dẫn đến việc răng bị vẩu ra phía trước.

Có thể do sự mất cân đối giữa răng và xương hàm, xương hàm quá nhỏ khiến răng mọc chen chúc đẩy nhau khiến răng bị nhô ra ngoài hàm không đủ dịch tích để răng có thể mọc đều và cân xứng. Trường hợp hàm quá lớn có thể khiến răng bị thưa.

bởi sự sai lệch trong quá trình phát triển, trong quá trình phát triển xương hàm, xương trên hóp lại và xương hàm nhô khiến răng bị vẩu.

hai. cách thức khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất

Từ những tác nhân gây răng vẩu trên hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp nha khoa tiên tiến như:

Niềng răng được xem là phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất. bác sĩ dùng mắc cài niềng răng gắn lên răng của người mắc bệnh giúp răng dịch chuyển về đúng đắn vị trí khớp cắn. Niềng răng mất khá nhiều thời gian nhưng đây đổi lại cho kết quả duy trì tới trọn đời.

Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh 2Niềng răng giúp khắc phục răng vẩu hiệu quả

Bọc sứ sứ thẩm mỹ ứng dụng cho trường hợp răng bị hô nhẹ, có thể mài đi 1 phần của răng để gắn mão răng sứ lên trên. Mão răng được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Phẫu thuật hàm hô, vận dụng cho trường hợp hô bởi hàm, phẫu thuật hàm hô bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm và đẩy lùi về phía sau giúp hàm răng cân xứng cân chuẩn chỉ sau 1 lần thực hiện.

bên cạnh đó bạn có thể áp dụng mài răng để khắc phục răng hô tuy như thế giải pháp này không quá phổ biến.

Xem thêm: giá niềng răng cho trẻ em

ba. Phòng tránh các tác nhân gây răng vẩu

để khắc phục căn nguyên gây răng vẩu bạn có thể áp dụng một số biện pháp để hạn chế tình hình răng hô hiệu quả nhất.

với các trường hợp răng vẩu bởi hàm đây là yếu tố di truyền nên khó có thể khắc phục được, tuy vậy với các trường hợp là do răng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nên chủ độ quan sát hàm răng sữa của bé, nên chăm sóc hàm răng sữa của bé ngay từ nhỏ tránh tình trạng răng bị sâu hay là gãy trước thời kỳ thay thế răng.

Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh 3ngăn chặn các thói quen xấu giúp bé có hàm răng đẹp trong tương lai

ngăn ngừa ko cho bé tạo thói quen mút tay, mút ti giả và đẩy lưỡi, nếu bé có những tật xấu này cần khắc phục ngay.

Nên cho bé tới khám nha khoa để xem quy trình phát triển của răng bé nếu bé bị vẩu nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt để bé có hàm răng đẹp trong tương lai.

Mọi băn khoăn về tác nhân gây răng vẩu cần trả lời vui lòng liên lạc với chúng tôi để có được tư vấn và trả lời thắc mắc từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *