Nhổ răng chảy máu nhiều phải làm gì

22 Tháng Ba, 2017

nhổ bỏ răng là 1 phương pháp nha khoa để xoá bỏ những bệnh lý răng miệng. sau khi nhổ răng sẽ bị chảy máu là điều bình thường. Nhưng khi răng chảy máu nhiều không dứt lại chính là 1 biến chứng nguy hiểm và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người gặp phải. Vậy đâu chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Và đâu là cách thức cẩm máu ngay sau khi nhổ bỏ răng chính xác để tránh khỏi hiện tượng này và giúp giảm đau nhanh hiệu quả.

nguyên nhân nhổ bỏ răng gây chảy máu nhiều

Xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-bao-nhieu-tien.html)

nhổ răng chảy máu nhiều có thể là do những căn nguyên sau:

– Máu chảy chính tại chỗ vết thương, do một mạch máu nhỏ ở niêm mạc hoặc chảy từ màng xương, phần xương răng còn mắc lại của những chóp chân răng gãy, mảnh xương ổ gãy hay hiệp hội hạt nằm ở vùng cuống răng.

– ngay sau khi răng nhổ ra, vết thương sẽ bị chảy máu một lượng khá từ các tổ chức viêm, mạch máu bị giãn ra do thành mạch máu và chuyển đổi

– Vết thương ngay sau khi nhổ bỏ răng rộng và rách nát hơn binh thường làm máu chảy lâu hoặc do vận động mạnh gây nên.

– nhổ răng bị chảy máu nhiều có thể do 2 số nguyên nhân mắc phải 1 số bệnh như: thiếu vitamin K, xơ gan, các bệnh nhiễm khuẩn như sốt phát ban, viêm đa tủy xương.

– Chảy máu có thể gặp nếu ở ổ răng có u máu hoặc là phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

cách cầm máu sau khi nhổ răng

Có thể bạn quan tâm: bệnh viêm tủy răng

Xử lý ngay sau khi nhổ bỏ răng như thế nào

Vậy cách cầm máu sau khi nhổ răng cần làm gì:

– Đặt một miếng bông gòn nhỏ lên chỗ bị chảy máu và cắn chặt răng vào khoảng từ 1/ đến 3/ phút thì máu có thể sẽ ngừng chảy ngay.

– sử dụng đã lạnh để chườm vào phần chảy máu hoặc chườm bao quanh bên ngoài má kế cận chiếc răng bị nhổ

– Uống thuốc cầm máu , tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

– tuy vậy, nhằm giúp việc cầm máu diễn ra hiệu quả hơn, người mắc bệnh nên tới bác sĩ nha khỏa để khám và tiến hành chụp X-quang, nhờ đó mới nhận diện được nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng chảy máu ngay sau khi nhổ. Từ đó sẽ có giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

– cách tốt nhất để không gặp phải hiện tượng máu chảy ngay sau khi nhổ bỏ răng đó là trước khi nhổ bỏ răng, các bác sĩ phải kiểm soát được hiện tượng cơ thể của người bệnh. người mắc bệnh nên cung cấp đầy đủ tiền sử bệnh của mình cho bác sỹ để bác sĩ sở hữu cái nhìn tốt nhất.

Nguồn: http://demaitredep.com/sau-nho-rang-bi-chay-mau-nhieu-can-lam-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *