Những điều thú vị về chiều cao của con mọi người

30 Tháng Mười Một, 2016

Những bậc ba mẹ luôn chăm lo cho con cái của mình, nhất là khi các con đang trong độ tuổi tăng trưởng mà tầm vóc vẫn ”nấm lùn” hơn các bạn cùng trang lứa. Làm sao để phát triển chiều cao cho các bé là câu hỏi được nhiều bậc bố mẹ muốn được tư vấn hiện nay.

Gen di truyền, yếu tố môi trường sống xung quanh, thực phẩm hấp thu và các biện pháp luyện tập bằng các bai tap tang chieu cao giúp tăng trưởng chiều cao chính là các cách cũng góp phần ảnh hưởng đến khả năng cải thiện chiều cao của mỗi người. Muốn thay đổi thể chất khi yếu tố di truyền đã không như mong muốn, mọi người chỉ có thể thay đổi những nhân tố còn lại. Thêm nữa, lứa tuổi thanh thiếu niên nên tập trung vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập phát triển chiều cao một cách khoa học.

Những mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao

Vậy làm sao để tăng trưởng chiều cao ở tuổi 10 đến 19, vậy nhóm tuổi này được xác định trong khoảng tuổi nào đối với chúng ta? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, giới nữ từ 10 – 16 tuổi, giới nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thời gian này, khả năng phát triển chiều cao của lứa dậy thì có thể đạt ngưỡng tối đa tới 12cm/ năm, bình thường thì là 8 – 10cm/ năm. Kết thúc thời điểm tuổi 10 đến 19, tốc độ cải thiện chiều cao chững lại, có khi là ngưng hẳn. Vì vậy, đầu tư cho thời kì này là quan trọng nhất.

Dinh dưỡng cần thiết để giúp cao lớn

– Nhóm thực đơn chứa Canxi: Quá trình này cần hấp thụ 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi chứa nhiều trong những thức ăn: sữa (các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), vài loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những món cá kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

– Nhóm thực đơn chứa magie

Magiê hỗ trợ cho tim ổn định, khỏe mạnh và phát triển cường hệ miễn dịch. Chất này cũng là một thành phần xây dựng lên xương, nên bổ sung magie cũng chính là khiến xương cải thiện.

Nhóm dinh dưỡng giàu magiê đó là: những loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Những vitamin này là các vitamin bổ trợ thời kì hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, hỗ trợ các trẻ em cải thiện vóc dáng vượt trội.

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Rèn luyện để tăng trưởng thân hình

Tập luyện các bai tap tang chieu cao là một cách cải thiện chiều cao đi kèm với việc bổ sung chất dinh dưỡng. Thường xuyên tập thể dục, thể thao sẽ hỗ trợ cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, cùng bổ trợ kéo dài xương và lấp đầy những khoảng trống mô sụn, kích thích cơ thể tăng vóc dáng, cơ bắp tăng trưởng.

Nguồn: Nubesttall.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *