Niềng răng tháo lắp thông tin đầy đủ và chính xác từ A-Z

11 Tháng Tư, 2017

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng mắc cài ngay từ khi xuất hiện đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn thực hiện.

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha bằng dụng cụ niềng răng có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của nha sĩ. Niềng răng tháo lắp sử dụng khí cụ là niềng răng tháo lắp ôm sát mặt răng để giúp răng về đúng vị trí.

Niềng răng tháo lắp thông tin đầy đủ và chính xác nhất1Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng mới

Niềng khay được thiết kế dựa trên hà răng thật, bệnh nhân thường cần mang 20  – 40 chiếc niềng răng tháo lắp để có được kết quả như mong muốn.

Ai có thể thực hiện niềng khay:

Những trường hợp có hàm răng hô, vẩu

Trường hợp răng mọc lệc, sai khớp cắn nhẹ không quá phức tạp

Có thể thực hiện nắn chỉnh răng cho mọi đối tượng

Xem thêm: niềng răng mặt trong -Tổng hợp những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp

Phương pháp niềng răng tháo lắp thể hiện những ưu điểm vượt trội mà không phải bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng có được.

Khắc phục các khuyết điểm như răng thưa, răng hô, răng khểnh… giúp bạn có được hàm răng đều đẹp chuẩn thẩm mỹ hơn.

Niềng răng tháo lắp được chế tạo từ vật liệu an toàn nên tuyệt đối không gây kích ứng tới các mô mềm khác, độ ôm khít của khay niềng cũng giúp người dùng dễ chịu hơn đặc biệt là trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Có thể tháo ra và lắp vào một cách thuận tiện, bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của nha sĩ.

Niềng răng tháo lắp được thiết kế tiên tiến, thẩm mỹ và được nhiều người ưa chuộng thực hiện. Người đối diện hoàn toàn khó phát hiện ra việc bạn đang niềng răng nên đảm bảo tuyệt đối về tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem thêm: niềng răng bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

3. Quy trình niềng răng tháo lắp đúng tiêu chuẩn

Quy trình niềng răng tháo lắp được thực hiện với các bước đơn giản và tuyệt đối an toàn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thăm khám và kiểm tra: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiêm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định khuyết điểm trên răng và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Lên phác đồ điều trị: Dựa vào những thông số đã có được bác sĩ sẽ tiến hành tính toán hướng di chuyển của răng theo các giai đoạn cụ thể khi niềng răng tháo lắp.

Lấy mẫu dấu hàm và thiết kế niềng răng: Trong bước này bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và tiến hành lấy mẫu dấu hàm cho bệnh nhân và tiến hành thiết kế niềng răng.

Đeo niềng khay cho bệnh nhân: Sau khi niềng được thiết kế xong bác sẽ tiến hành gắn lên răng của bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân cách tự gắn niềng tại nhà.

Mọi thắc mắc về niềng răng tháo lắp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://rangsukimdentistry.edu.vn/nieng-rang-thao-lap-thong-tin-day-du-va-chinh-xac-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *