Sau khi lấy tủy răng có thể xuất hiện những dấu hiệu nào

24 Tháng Tư, 2017

Nhiều bệnh nhân sau khi tiến hành kỹ thuật lấy tủy răng thường xuất hiện cảm giác đau buốt. Hầu như ai sau khi lấy tủy răng đều xuất hiện 1 số dấu hiệu thông thường. nhiều người lo âu đó chính là điều bất thường và không tốt. Cùng điểm qua một số triệu chứng có thể xuất hiện nhé.

một số triệu chứng xuất hiện sau khi viêm tủy răng

Xem thêm: tạo răng khểnh tại nhà

Răng nhai bị nhức sau khi lấy tủy răng

Biểu hiện như thế có thể là do chưa lấy hết tủy răng, còn dây thần kinh gây nên hiện tượng đau nhức răng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi đã lấy sạch tủy răng mà vẫn còn đau trong 4-5 ngày tiếp theo sau đó mới có thể thuyên giảm. chính vì vậy sau khoảng thời gian này mà vẫn còn đau buốt khó chịu thì bạn nên tới phòng khám để chẩn đoán ngay.

Răng bị đau buốt

Việc lấy tủy răng trong ngành nha khoa tiên tiến đã giảm đi những cơn đau đớn rất nhiều. thuốc gây tê được tiêm trong tiến trình lấy tủy răng giúp người bệnh mất đi cảm giác và không còn cảm giác trong quá trình lấy tủy răng, vùng miệng chỉ hơi cảm thấy tê cứng 1 chút mà thôi. Nếu sau khi lấy mà răng vẫn đau khi ăn nghiền thì bạn nên tới các bệnh lý viện lớn hơn để chữa trị tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra khi áp dụng thủ thuật nha khoa.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

quy trình lấy tủy răng an toàn

quy trình chữa tủy răng như thế nào được xem như là an toàn cần phải rất nhiều yếu tố. Hơn nữa mỗi quy trình chữa trị tủy răng tại mỗi trung tâm nha khoa lại khác nhau nhưng nhìn chung tại mỗi địa chỉ nha khoa tiến trình chữa trị tủy đều phải trải qua một số bước cơ bản sau:

Khám và chụp phim:

Bước đầu tiên trong tiến trình trị tủy đó chính là các bác sỹ sẽ thăm khám cẩn thận về tình hình răng miệng của bạn như thế nào. Tiếp đó các bác sỹ sẽ chụp X-Quang chiếc răng nào cần phải lấy tủy để có thể lên phác đồ điều trị tốt nhất.

Tiến hành gây tê:

Để trong quá trình chữa trị tủy không còn đau đớn các bác sỹ sẽ tiến hành làm tê vào phần răng cần trị liệu.

áp dụng lấy tủy: Các thao tác như sau:

+ Mở ống tủy

+ Làm sạch tủy

+ Trám ống tủy

Trám răng hoàn thiện:

Trám răng sẽ chính là giai đoạn cuối cùng, có sử dụng các vật liệu trám để bịt lại các lỗ răng ban đầu để phục hồi lại hình dạng của chiếc răng như ban đầu. tuy như thế bởi vì ngay sau khi lấy tủy răng răng rất dễ bị gây hại chính vì thế bác sĩ thường khuyên bọc răng sứ sau khi lấy tủy.

quá trình chữa tủy răng chính là một quy trình khá đơn giản nhưng cần được áp dụng 1 cách an toàn để không có biến chứng nào xảy ra sau quá trình lấy tủy răng.

Nguồn: http://yeutronven.com/mot-trieu-chung-co-gap-sau-khi-lay-tuy-rang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *