Tắm cho bé thời gian nào trong ngày

4 Tháng Mười Một, 2016

Với những bé sơ sinh, nhiều mẹ cho rằng chỉ cần tắm cho bé 2 – 3 lần/tuần là vừa đủ. Tất nhiên mẹ vẫn phải sử dụng khăn ấm lau rửa cho bé ở các khe, nếp gấp của da và vệ sinh bộ phận sinh dục. Vì vậy ở độ tuổi này, bé thường không hay bị bẩn, trong khi mà tắm lại dẫn tới hiện tượng khô da. Nhưng nước là môi trường cực kì quen thuộc với bé từ khi mà nằm trong bụng mẹ và cực kì tốt cho quá trình tự nhiên của bé. Vì thế, mẹ nên tắm cho bé mỗi ngày.

Thời điểm thích hợp tắm cho bé

Image result for Tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

(Nguồn: Internet)

Mẹ cần nên chọn tắm cho các con vào lúc có những ánh nắng mặt trời và thuận tiện cho các bố mẹ. Vào khoảng tầm 10 – 11 giờ sáng, hay 3 – 4 giờ chiều là thời điểm cực kì thích hợp. Xem thêm những điều về chăm sóc trẻ Những vấn đề thường gặp của trẻ em khi bú

Tốt nhất, là mẹ có thể rèn luyện cho bé một thói quen theo một trình tự: tắm – bé bú mẹ – ngủ. Vì vậy thông thường, sau khi mà tắm xong, bé sẽ cảm giác đói, ăn sẽ ngon miệng và ngủ thật sâu hơn.

Mẹ chỉ cần nên cho bé tắm từ khoảng 4 – 5 phút/lần tắm. Khi bé được ngoài tầm 3 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé tắm tới 10 phút, để bé thỏa sức chơi đùa cùng với nước.

Dưới đây là các trường hợp mẹ nên tránh tắm cho bé:

 1. Khi trẻ vừa ăn no xong

Người lớn vừa khi ăn no đã đi tắm sẽ cảm thấy không dễ chịu lắm, và tất nhiên là trẻ con cũng như vậy. Đặc biệt, với các trẻ còn chưa đầy một tuổi, việc mà tắm ngay sau khi ăn no rất dễ dàng khiến bé bị hiện tượng trào ngược dạ dày, gội đầu ngay khi đó cũng rất dễ gây ra hiện tượng thiếu dưỡng khí trên não, có ảnh hưởng không được tốt với sức khỏe của trẻ. Điều các mẹ quan tâm Các vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Image result for Tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

(Nguồn: Internet)

 1. Khi trẻ cảm lạnh, hâm hâm sốt
 2. Khi da con đang chịu tổn thương
 3. Khi con vừa nôn, trớ
 4. Khi tâm trạng trẻ không tốt
 5. Sau khi trẻ đi tiêm phòng
 1. Trước giờ ngủ của trẻ vào ban đêm
 2. Tắm khi trẻ vừa tỉnh ngủ
 3. Tắm ngay sau khi vận động. Xem thêm thông tin chi tiết Cách chữa rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh

Trẻ nhỏ nô đùa ở bên ngoài và về nhà trong một bộ dạng mướt mải mồ hôi, toàn khắp người bốc lên mùi hôi khó tả rất dễ khiến cho mẹ thấy khó chịu, tuy vậy mẹ cũng cần phải chờ con khô hẳn mồ hôi, hết mệt rồi mới nên đưa con đi tắm. Khi mà trẻ đang nhiều mồ hôi, đi tắm ngay sẽ rất dễ bị ốm. Do bởi sau khi vận động, lỗ chân lông của trẻ đang ở thế mở để thoát mồ hôi, tản nhiệt, chính vì vậy, nước tắm sẽ dễ dàng đưa nhiệt lượng trong cơ thể bé ra ngoài. Tốt nhất nên chờ nửa tiếng sau khi bé vận động mẹ mới đưa bé đi tắm.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

3 thoughts on “Tắm cho bé thời gian nào trong ngày

 1. Pingback: Dinh dưỡng cho bé theo độ tuổi

 2. Pingback: Cách dạy bé học chữ cái nhanh – Hàng Ngoại Nhập Giá Chuẩn

 3. Pingback: Cách tăng chiều cao cho trẻ - Làm Đẹp Eva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *