Thời điểm đánh răng khi nào là tốt nhất

30 Tháng Ba, 2017

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng chính là một việc làm hết sức quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của từng người. tuy nhiên lại không mọi người chú ý tới nên đánh răng khi nào và thời điểm ra sao. Để việc chăm sóc răng miệng đạt hiệu quả tốt nhất và không làm xấu đi khả năng của nó thì điều quan trọng nhất cách chải răng đúng đắn cách thức và thời gian đánh răng phù hợp.

Nên đánh răng khi nào

Xem thêm: lở khóe miệng

Theo nhiều chuyên gia nha khoa một ngày việc vệ sinh răng miệng nên áp dụng từ 2 đến 3 lần. đánh răng ít hơn sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng tấn công, nếu đánh nhiều hơn răng sẽ gặp phải hiện trạng mài mòn cơ học dẫn đến ê nhức răng.

Vậy thời gian đánh răng đúng cách tốt nhất. Nha khoa khuyên bạn nên đánh răng 3 lần mỗi ngày sau bừa ăn chính. chải răng sau bữa tối chính là quan trọng nhất bởi do buổi tối chính là thời điểm mà vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phá hủy men răng.

Người Việt Nam có thói quen đánh răng rồi mới ăn sáng. việc này chưa đúng đắn, đánh răng trước khi ăn chỉ có khả năng khử đi mùi hôi miệng sau khi ngủ, khi ăn sáng vi khuẩn vẫn ở lại và tấn công. cho nên khi thức giấc chỉ nên súc miệng với nước sạch sẽ hay nước muối, sau đó mới ăn sáng, nghỉ, và chải răng.

Hầu hết người Việt có thói quen đánh răng ngay sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng. cách vệ sinh này chưa đúng, chỉ có khả năng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. cho nên, tốt nhất vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hay là nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ đợi III/ phút sau mới chải răng.

Lưu ý: sau khi ăn phải nghỉ ngời khoảng III – phút rồi mới đánh răngkhi đó trong miệng vẫn chứa thức ăn có nhiều axit có thể làm mềm men răng, nếu chải răng ngay sẽ làm thương tổn cho men răng. do đó nên đánh răng ngay sau khi ăn khoảng III/ phút.

Nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: bị lỡ miệng làm sao hết (http://tuvanranghammat.vn/khi-bi-lo-mieng-uong-thuoc-gi-de-dieu-tri-dut-diem.html)

Lưu ý khi đánh răng

đánh răng đúng đắn cách

đánh răng đúng cách thức khi chải răng nên nghiêng đầu bàn chải đi 1 gọc 4 – độ và tiến hành chải theo chiều dọc của răng. Nên khởi đầu chải 1 với 23 chiếc răng cửa sau đó mới chải dọc theo hai bên má, mặt trong và mặt nhai. Chải 1 cách nhẹ nhàng,chải mạnh sẽ làm sạch sẽ quá mức và liên quan tới men răng dẫn tới kích thích và thương tổn nướu. Việc làm này không giúp cải thiện được sức khỏe răng miệng mà còn gây nên những nguy cơ nghiêm trọng chó nướu và răng.

dùng chỉ nha khoa

sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch sẽ các mảnh vụn thực phẩm còn mắc lại ngay sau khi chải răng để các thành phần như Ca và Fl trong kem đánh răng có thể giao tiếp với răng và giúp cho răng chắc khỏe hơn.

sử dụng tăm quá nhiều sẽ làm cho răng bị tưa mà không mang lại hiệu quả.

Nước xúc miệng

sau khi đánh răng nên sử dụng nước súc miệng có điều trị Fl để được thể làm sạch khoang miệng và bổ sung Fl vào các kẽ răng. Nếu không có nước súc miệng có thể dùng nước muối sinh học hay là nước muối pha loãng ngậm khoảng 2 – 3 phút có công dụng điệt khuẩn và làm sạch sẽ khoang miệng triệt để.

Nguồn: http://chuancommenau.info/danh-rang-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *