Tìm Hiểu Thêm Về Mão Răng?

24 Tháng Mười, 2016

Hằng triệu người Mỹ phải sửa các răng bị mòn hay bị vỡ bằng mão răng. Bài viết giúp cho bạn hiểu hơn về những lợi ích của từng loại nguyên liệu dùng làm mão răng và cách công nghệ máy tính giúp tái tạo ra mão răng vừa khít hơn bao giờ hết.

Những Vật Liệu Chế Tạo Mão Răng

Image result for Tìm Hiểu Thêm Về Mão Răng?

(Nguồn: Internet)

Có bốn loại vật liệu khác nhau được sử dụngnđể làm mão răng:

  • Mão toàn sứ.
  • Mão sứ kim loại
  • Mão hợp kim vàng
  • Mão hợp kim kim loại.

Mão toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ sử dụng để phục hồi các răng phía trước nhờ có được màu sắc gần giống với răng thật. Những nha sĩ hay những nhà phục hình răng có thể cần phải loại bỏ đi bớt mô răng thật để có thể giúp gắn chụp sứ lên răng bạn; tuy nhiên, những vật liệu có thể bị gãy do bởi lực cắn mạnh và rất khó bị tình trạng mài mòn. Sản phẩm chất lượng dán trắng răng crest 3d white

Mão sứ kim loại được bao phủ bên ngoài là 1 cấu trúc kim loại giúp cho bạn tăng thêm độ cứng chắc cho răng cũng như tạo sự gắn kết tốt tránh bị tình trạng hở mão và giảm được sâu răng thường gặp. Khi sứ kết hợp cùng với kim loại, nó tạo ra 1 phục hình cứng chắc hơn so với chỉ sử dụng sứ. Nha sĩ hay nhà phục hình răng sẽ loại bỏ đi 1 lượng mô răng vừa phải nhưng vẫn giúp đảm bảo tính lâu dài và vững chắc.

Mão hợp kim vàng được tạo thành từ vàng, đồng và những kim loại khác tạo ra 1 hợp kim rất vững chắc để bảo vệ cấu trúc răng. Mão hợp kim vàng không bị mài mòn và vỡ cũng như không gây ra mòn răng ở đối diện với răng mang mão. Vật liệu này có tính tương hợp sinh học cao cùng với mô nướu.

Image result for Tìm Hiểu Thêm Về Mão Răng?

(Nguồn: Internet)

Mão hợp kim kim loại: không chứa thành phần kim loại quý, tạo ra độ cứng cao cho mão và răng đồng thời có tính chất chống ăn mòn cao. Khi bạn sửa soạn răng dùng mão hợp kim kim loại, nha sĩ hoặc nhà phục hình răng sẽ loại bỏ đi một lượng ít nhất mô răng khỏe mạnh. Loại vật liệu làm mão này có tính chất kháng mòn và không gây ra mòn răng đối diện. Sản phẩm làm trắng răng crest 3d white

Công Nghệ Chế Tạo Mão Răng Mới

Công nghệ CAD/CAM (viết tắt của Computer-Aided Design and Manufacturing Technology) là một công nghệ thiết kế và sản xuất được mão răng cùng với sự giúp đỡ của máy tính. Công nghệ này được sử dụng để hỗ trợ những nha sĩ, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nha khoa trong việc giúp chế tạo chính xác hình dạng và kích thước cho phục hình răng bao gồm: inlay và cả onlay, mão răng và cầu răng. Những hình ảnh 3D của răng và mô nướu cho phép những nha sĩ và nha sĩ phục hình vẽ được thiêt kế một cách chính xác phục hình hay mão răng. Công nghệ này thì khá tốn kém và không phải tất cả nha sĩ nào sử dụng nó trong quá trình điều trị. Tu vậy, công nghệ CAD/CAM giúp cho bạn rút ngắn thời gian gặp bệnh nhân và là công nghệ mang lại được tính thẩm mỹ cao.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *