Tư vấn những nguy hiểm của tiêu xương răng

19 Tháng Tư, 2017

Tiêu xương chân răng không phải chính là bệnh lý về răng miệng hiếm gặp. Bệnh xuất hiện nhiều ở những người có vấn đề về răng miệng khá khó khăn. Tiêu xương răng không những làm ảnh hưởng đến chức năng nghiền nhai mà còn làm tác động đến thẩm mỹ khiến gương mặt bị già nua hơn. Bạn chưa biết về căn nguyên gây bệnh và giải pháp phòng ngừa vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tiêu xương răng là gì

Xem thêm: trả lời nha khoa trực tuyến

tiêu xương răng chính là gì là vì mật độ của xương ham bị suy yếu nhiều hơn so với mức bình thường, tiêu xương răng chính là một thể của bệnh loãng xương.

Mật độ xương hàm chắc chắn đầy đủ giúp nâng đỡ toàn bộ cấu trúc của răng và đảm bảo cơ mặt cũng như tính thẩm mỹ của gương mặt. Khi gặp phải tình trạng tiêu xương răng sẽ dẫn tới sự mất cân bằng của cấu trúc xương và làm biến đổi khuôn mặt làm cho người bị bệnh trông già hơn so với tuổi thực.

tác nhân gây tiêu xương răng

Để nhận định nguyên nhân gây tiêu xương cần phải chia chúng ra làm hai nhóm như sau:

– Nhóm bị tiêu xương không do mất răng:

Tiêu xương răng trong trường hợp này có thể mở màn từ vôi răng. Nếu cao răng xuất hiện và ăn sấu xuống tận dưới nướu. Phần nướu răng bị tổn hại và dây chằng nha chu bị đứt sẽ dẫn đến vi khuẩn tấn công lên xương chân răng. Xương chân răng chính là phần dễ bị phá hủy nhất. do vậy tiêu xương sẽ xảy ra khi bị cao răng, hay viêm nướu.

– Nhóm bị tiêu xương do mất răng:

Khi răng mất hoàn toàn, sẽ xuất hiện chỗ trống để lại của răng trong xương răng làm cho những chiếc xương răng bị sụt và tiêu thấp xuống. Thời gian càng dài thì tiêu xương răng sẽ càng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp(http://tuvanranghammat.vn/ham-rang-gia-thao-lap-gia-bao-nhieu.html)

Tiêu xương răng

phương pháp phòng tránh bệnh tiêu xương răng

Để phòng tránh tiêu xương răng chúng ta phải khắc phục chúng theo từng nguyên nhân cụ thể:

+ Bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể, tập thể dục thường xuyên phòng bệnh loãng xương hiệu quả.

+ lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng 1 lần, giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh khỏi các bệnh lý về nướu vì chúng có thể biến chứng thành bệnh viêm nha chu.

+ Nếu tiêu xương ro mất răng thì nên áp dụng trồng răng càng sớm càng tốt. Thời gian gần đây giải pháp cấy ghép răng implant giúp khắc phục hoàn toàn hiện trạng tiêu xương răng được rất mọi người quan tâm. tuy vậy không phải ai cũng có thể áp dụng trồng răng implant, nhiều người cần phải đến trung tâm nha khoa tin cậy và thăm khám kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn nhé.

Nguồn: http://demaitredep.com/ban-biet-gi-ve-benh-tieu-xuong-chan-rang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *