Tủy răng bị hư nên điều trị khi nào

15 Tháng Tư, 2017

Lấy tủy răng không phải kỹ thuật nha khoa được các nha sỹ khuyến khích nên áp dụng. bởi nhiều chuyên gia nha khoa nhận định rằng răng ngay sau khi đã bị lấy tủy sẽ bị khô và trở nên giòn, răng đổi màu và dễ thương tổn hơn bất kỳ khi nào. Nhưng nếu đã được nhận định lấy tủy răng thì có nghĩa răng đã bị viêm nhiễm nghiêm trọng và khó có thể bảo tồn được bắt buộc phải lấy tủy để tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm hơn.

Những trường hợp cần lấy tủy răng

Xem thêm: có nên lấy tủy răng

Những triệu chứng sẽ cho bạn biết khi nào thì lấy tủy răng

– Đau răng

hiện trạng đau răng sẽ tăng lên theo mỗi giai đoạn viêm tủy. Chẳng hạn như ở giai đoạn đầu tiên của viêm tủy sẽ chỉ là một trong những cơn đau nhẹ và thoáng quá mà thôi. Chỉ khi nào viêm tủy bước vào giai đoạn cấp tính thì sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội và có thể lan cả sang phần mặt, tai, đầu. Nếu bệnh lý không được tiến hành trị một cách đúng lúc thì sẽ chuyển sang giai đoạn cấp tính và hậu quả là những cơn đau kéo dài hàng giờ liền.

Đau răng do viêm tủy gây ra có cường độ trầm trọng hợn so với sâu răng, uống thuốc giảm đau cũng sẽ không có công dụng hiệu quả.

– Do chấn thương làm cho răng bị tổn thương và vỡ lớn sát vào chân răng làm cho phần tủy răng bên trong bị gây hại và tủy rất dễ bị tấn công bởi vì những vi khuẩn qua những vết thương này.

– Nướu bị thâm, sưng tấy không còn khỏe mạnh như bình thường nữa.

– Răng bị nhạy cảm khi chịu kích thích bới thực phẩm nóng, lạnh hay khi thực phẩm giao tiếp với lỗ sâu cũng chính là triệu chứng cho thấy tủy răng đã bị tổn thương.

– Xuất hiện những túi mủ trắng nằm trên nướu. Nếu ấn tay vào sẽ thấy hơi đau và mủ có thể xuất hiện. Túi mủ tuy không gây đau đớn nhiều nhưng sẽ khiến cho bệnh nhân phức tạp trong việc vệ sinh răng miệng và gây ra mùi khá khó chịu.

khi nào thì lấy tủy răng

Lấy tủy răng có đau không

Khi tiến hành trị tủy, việc bị nhức khi lấy tủy răng ở vị trí răng cần phải trị chính là điều khó để tránh được. tuy thế những cơn đau này nhẹ và qua rất nhanh chóng.

Khi trị tủy răng, người bệnh sẽ được bác sỹ gây tê. thuốc gây tê sẽ suy giảm đau và bạn sẽ không còn cảm thấy đau buốt trong tiến trình trị liệu nữa.

ngay sau khi chữa trị tủy xong, nhiều trường hợp vẫn bị hiện tượng ê buốt ,lúc này người bệnh nên uống giảm đâu và kháng viêm, sau 1 vài ngày hiện tượng này sẽ không còn nữa.

Tái khám đúng lịch hẹn của bác sỹ để có thể bảo đảm được việc trị liệu tủy được áp dụng đúng như mong đợi. cần chú ý vệ sinh răng miệng để phòng ngừa căn bệnh sâu răng cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

Việc trị tủy một kỹ thuật cần phải thiết để có thể xoá bỏ những yếu tố nguy hại ra khỏi răng giúp răng có thể khỏe mạnh và chắc chắn.

Nguồn: http://blogtruyen.info/dau-hieu-thong-bao-can-phai-dieu-tri-tuy-rang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *