Bể phốt đầy? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả ít ai biết

9 Tháng Một, 2021
Bể phốt đầy? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả ít ai biết

Bể phốt đầy do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng rất nhiều người họ thường gặp phải tình trạng này và không biết nguyên nhân vì sao bể phốt nhanh đầy? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm câu trả lời chính xác thì hãy tham khảo bài viết Nguyên nhanh bể phốt bị đầy và cách xử lý bể phốt đầy từ chuyên gia dưới đây:

Nguyên nhân vì sao bể phốt nhanh đầy

Ngoài nguyên nhân cơ bản nhất đó là thời gian sử dụng lâu dẫn đến bể phốt đầy thì còn rất nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy việc nắm bắt được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt nhanh đầy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc hạn chế được tình tráng bể phốt bị tắc nghẹt, Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến bể phốt nhanh đầy mà bạn có thể biết.

  1. Bể phốt đầy do không được hút bể phốt định kỳ trong khoảng thời gian dài
  2. Bể phốt nhanh đầy do trong qua trình thiết kế lắp đặt sai vị trí đường ống, bể phốt
  3. Bể phốt nhanh đầy do thiết kế bể phốt thiếu ống thoát khí
  4. Bể phốt nhanh đầy do tắc đường ống thoát nước từ bồn cầu với hầm cầu
  5. Bể phốt nhanh đầy do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rời một số vật cứng khó phân hủy vào bên trong bồn cầu
  6. Bể phốt nhanh đầy do thoi quen sinh hoạt hàng ngày sử dụng các loại giấy khó tiêu, thải các chất thải rắn xuống bồn cầu.
  7. Các loại rác thải không tiêu như băng vệ sinh, bao cao su… thả trực tiếp vào bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến bể phốt nhanh bị đầy.

Ngoài ra các loại hoa chất vệ sinh và các loại dầu mỡ tưởng như không thể làm tắc nghẽn đường ống nước hầm cầu thì là nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẹt bồn cầu nghiêm trọng đấy.

Dầu mở sau khi chế biến thức ăn thải trực tiếp xuống bồn rửa sẽ bám ở đường ống nước, tích tụ lâu ngày dẫn đến tác nghẹt, do đây là những chất dính làm níu kéo các loại rác thải và làm chúng không thể thoát xuống được bên dưới.

Nguyên nhân vì sao bể phốt nhanh đầy

Cách xử lý bể phốt bì đầy hiệu quả từ chuyên gia

Khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến bể phốt bị đầy thì việc xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bể phốt đầy do thiết kế sai thì bạn chỉ cần liên hệ tới đơn vị thi công thiết kế yêu cầu hỗ trợ.

Còn nếu hầu cầu bị tắc do dầu mở, chất thải hữu cơ… thì bạn có thể áp dụng thông tắc bồn cầu bằng các hóa chất, bột thông tắc hoặc sử dụng me bể phốt (thuốc tiêu hầm cầu) để khác phục.

Cuối cùng nếu bể phốt đầy do lâu ngày không được thông hút thì bạn chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ đến các dịch vụ thông hút bể phốt tại địa phương nơi bạn ở để được hỗ trợ xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của bạn.

Lưu ý: Bạn cần lựa chọn một đơn vị hút bể phốt uy tín để đảm bảo mọi việc được xử lý theo đúng tiêu chuẩn và chi phí phải chăng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi chúc bạn thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hút bể phốt giá bao nhiêu tiền? Báo giá hút bể phốt

 

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *