Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup cho người mới

16 Tháng Tư, 2020
Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup-1

Nhìn chung thì cốc nguyệt san còn khá mới mẻ với chúng ta. Chắc chắn nhiều bạn nữ còn e ngại chưa dám thử và dùng qua hay thậm chí là còn thắc mắc không biết cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup như thế nào là đúng? Có bị tràn ra ngoài không, có khó chịu không? Và trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những vướn mắt đó, cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup cho người lần đầu

Cốc nguyệt san Pharma Cup chính hãng của Pháp được thiết kế từ chất liệu silicon 100% không chứa các loại keo dính hay hóa chất độc hại, thể chất mềm dẻo nên dễ uốn cong hoặc thu nhỏ, an toàn đối với làn da nhạy cảm nhất mà không ảnh hưởng đến pH âm đạo, không gây đau rát hoặc kích ứng,…

Khi dùng cốc Pharma Cup nằm gọn phía trong âm đạo, chông tràn hiệu quả mà không gây khó chịu hoặc bí bách như dùng băng vệ sinh (BVS) nên bạn có thể vận động thỏa mái hoặc thậm chí bơi lội hoặc nhảy múa. Sản phẩm không tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh, không gây mùi khó chịu, không gây khô âm đạo,…thuận tiện cho việc sử dụng, dễ dàng tháo đặt mà không gây đau, thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 5-10 năm nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng BVS thông thường.

Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup-2

Dù cho chi phí đầu tư ban đầu không phải là nhỏ (cực tiết kiệm nếu sử dụng lâu dài) nhưng mình xin khẳng định cốc nguyệt san Pharma Cup rất “đáng đồng tiền bát gạo”, khi đã sử dụng qua thì đảm bảo bạn sẽ thốt lên: “sao không biết cái này sớm hơn để tận hưởng” và “say never” với BVS mãi mãi. Với thao tác sử dụng lần đầu tiên sẽ hơi khó nên bạn cần tham khảo cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup sau:

  • Lần đầu sử dụng và kết thúc kì kinh bạn cần đun sôi trong nước (nên đổ nhiều nước) tầm 5 phút để triệt trùng, chú ý không để cốc chạm đáy nồi vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cốc.
  • Sau tiệt trùng bạn cần gấp cốc lại để cho vào âm đạo, có nhiều cách nên bạn có thể gấp theo hình chữ V hoặc hình chữ C. Tuy nhiên cách gấp sau đây là làm nhỏ tiết diện cốc nhất.

Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup-3

  • Nếu đây là lần đầu sử dụng thì nên chọn vào 2 ngày cuối kinh nguyệt, nếu mua về hứng quá thử luôn thì nên dùng chất bôi trơn vì lỗ âm đạo lúc bình thường nhỏ hơn lúc đèn đỏ và không có máu kinh nên không trơn. Bạn ngồi xổm, nhún chân rồi gấp cốc nguyệt san lại rồi cho từ từ vào lỗ âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác Kegel (là đông tác kiểu ngắt dòng khi đang tiểu) thì cốc sẽ tự chui vào mà không hề đau. Sau khi vào hết bạn sẽ nge tiếng bật nhẹ là do cốc mở, nếu thấy khó chịu thì phải chỉnh lại vị trí bằng cách túm đáy cốc đẩy vô đẩy ra hoặc xoay xoay một tí.

Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup-4

Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup-5

  • Xong rồi, bây giờ bạn đi lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí thoải mái nhất, lúc này bạn xem cuống có dài quá không thì cắt bớt để khỏi vướng xíu. Cốc được thiết kế để đặt càng sát bên ngoài càng tốt, khi tìm được độ sâu phù hợp thì cắt bớt cuống đến vị trí nhô ra ngoài.
  • Bây giờ hãy tận hưởng 8-12 tiếng rồi hãy lấy ra. Bạn ngồi xổm và làm động tác rặn để đẩy cốc lòi cái cuống ra, túm được đáy cốc bằng ngón trỏ và ngón cái rồi thì cứ kéo dích dắc sang phải sang trái từ từ, sau khi lấy ra được 1 đoạn thì thò tay sâu hơn cầm cả vào cái cốc kéo ra tiếp đến khi miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ 1 phía kéo ra trước 1 góc rồi đưa cốc ra ngoài.

Cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup-6

Sau khi đưa cốc ra ngoài thì bạn nhanh chóng đổ đi rồi rửa bằng nước vòi hoặc nếu không yên tâm có thể rửa bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Chúng ta có thể thay cốc tối đa được 12 tiếng đồng hồ tùy theo lượng máu nhiều hay ít, như thế cũng quá tạm ổn để tính toán thời gian không phải thay cốc trong nhà nhà vệ sinh công cộng phải không ạ.

Hi vong với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng cốc nguyệt san Pharma Cup cho người lần đầu và áp dụng thành công. Tuy nhiên cốc nguyệt san có một số nhược điểm như: không dùng cho đối tượng là phụ nữ bị u xơ tử cung, người mới sảy thai, phá thai hoặc phẫu thuật vùng kín, thận trọng khi dùng đối với người đang sử dụng vòng tránh thai.

#HN

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *