Mẹo giúp bé nhanh biết đi

8 Tháng Mười Một, 2016

Cha mẹ nào cũng rất vui mừng và mong ngóng từng bước phát triển của các con, và có lẽ đó là một khoảnh khắc đẹp chỉ có 1 lần ở trong đời mỗi con người. Vì vậy từng bước đi tiếng nói của các con sao cho hoàn hảo và vững vàng giúp cho cha mẹ an tâm và hạnh phúc biết nhường nào.

Mẹo dạy trẻ tập đi đúng cách

Theo cách giúp cho trẻ biết đi nhanh và đạt được hiệu quả nhất, thì ngay từ khi còn nhỏ trẻ đã có phản xạ trườn tới phía trước, bò theo hướng vào đồ vật yêu thích, hay hướng cha mẹ đang ngồi đón bé. Vì vậy chính từ giai đoạn này các cha mẹ nên dạy cho các con cách định hướng theo mục đích. Ví dụ: con bò lấy cho cha hoặc mẹ cái cốc, con bò về phía ba đang ngồi xem ti vi đi…Các việc làm này phải diễn ra một cách thường xuyên cùng với lời nói cũng như cử chỉ của cha mẹ. Nếu trẻ mà chưa hiểu rõ phương hướng cha mẹ có thể sử dụng tay để chỉ. Những nguyên tắc mà mẹ cần nhớ Các nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

Khi mà việc định hướng diễn ra được một cách thành thạo từ khi trẻ biết bò thì việc tập đi của con trở nên thật dễ dàng hơn. Con sẽ có được định hướng cho riêng mình và luôn hướng về phía đích mà mình muốn tới. Điều này dạy cho con khả năng định hướng ở trong không gian, đồng thời giúp cho con tránh những đồ vật cản trở phía trước một cách chủ định.

Mẹo cho trẻ tập đi hiệu quả và an toàn

Image result for Mẹo cho trẻ tập đi hiệu quả và an toàn

 

Để trẻ tự quyết định các bước đi của mình

Như vậy các bước đi đầu tiên cha mẹ nên dạy cho con đi kèm với những việc định hướng lối đi cho con. Có thể là ngồi phía trước đón con hay đặt một vật yêu thích của bé. Từ đó giúp con sẽ có thêm được động lực và ý chí quyết tâm để tới được đích như mong muốn.

Không cho tập đi từ quá sớm. Xem thêm chi tiết Cách dạy bé học chữ cái nhanh

Nếu cho con tập đi từ quá sớm, hệ cơ và cả xương chân chưa được phát triển hoàn thiện. Cùng với việc định hướng được bàn chân của con chưa có chủ định sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc phát triển, tâm lý mà sợ hãi cũng như dáng đi xấu. Chỉ khoảng từ 11 tháng tới 15 tháng trẻ biết đi là thích hợp. Tùy trẻ chậm hơn hay nhanh hơn một chút cũng sẽ không sao. Cách tang chiều ca hiệu quả co trẻ Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Những cách hay và cực kì đơn giản giúp trẻ nhanh có thể biết đi, với các trẻ hơi mập thì thường hay biết đi muộn hơn, trẻ nhẹ nhõm thì dễ hơn thì sẽ biết đi sớm hơn. Nhưng không phải nhất thiết cha mẹ phải cho con tự quyết định được thời điểm đi của mình. Đừng vì muốn con biết đi mà dắt con bắt con tập đi ngay cả khi mà con chưa đứng vững.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *