Triệu chứng tê tay sau khi ngủ dậy

8 Tháng Chín, 2016

Nếu gặp triệu chứng tê tay sau ngủ dậy, có thể bạn bị những bệnh sau đây:

  1. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Làm việc trên máy tính nhiều, ít vận động là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ và vôi hóa cột sống. Đây cũng bệnh thường gặp đối với mọi dân văn phòng. Mới đầu, người bệnh cảm thấy được hiện tượng tê đến nhức tay chân nhẹ sau khi vừa mới ngủ dậy, có thể tự khỏi sau vài ngày đồng thời không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động mỗi ngày. Nhưng ở giai đoạn càng về sau, những gai xương của đốt sống cổ bị thoái hóa chèn ép đến dây thần kinh và động mạch đốt sống cổ gây ra hiện tượng tê nhức đến chân tay kéo dài, tác động đến cử động chân tay và các sinh hoạt hằng ngày.  Để cải thiện tình trạng này nên sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ như thuoc glucosamine để bổ sung thêm dưỡng chất cho xương, bạn có thể tìm thấy sản phẩm glucosamine 1500mg tại cửa hàng DHP nằm tại số 1 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng. Trang web : http://www.hangngoainhap.com.vn

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland 375 viên

  1. Hội chứng ống cổ tay

Những dấu hiệu điển hình của hội chứng ống cổ tay là bị đau, tê nhức, châm chích ở những ngón tay, nhất là những ngón cái, ngón hai, ba và phân nửa ngoài ngón áp út. Cơn đau có thể bị đau lan đến cổ tay, lòng bàn tay rồi cẳng tay, nhất là về đêm hay sau khi ngủ dậy. Người bệnh khi bị tê hay đau tay sẽ ngày càng vụng về hơn, nhất là ở trong những động tác cầm nắm.

Nguyên nhân của bệnh này là do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay. Dây thần kinh giữa là dây nhận cảm giác ngoài da ở ngón trỏ và ngón giữa, đồng thời gan bàn tay ở phía dưới hai ngón tay đó. Đồng thời, dây thần kinh ở giữa còn chỉ huy co cơ của những ngón tay.

Ở cổ tay, dây thần kinh giữa đi bên trong một đường ống, gọi là ống cổ tay (carpal tunnel). Ống cổ tay là một khoảng không gian giữa những xương của cổ tay ở dưới rồi ở hai bên, một tấm gân rộng gọi là cân ngang của cổ tay phủ lên phía trên như một cái mái. Khoảng không gian trong ống cổ tay hơi bị chật hẹp, khi nó chít hẹp lại, dây thần kinh giữa bị chẹt trong đó, gây nên hội chứng ống cổ tay.

  1. Bệnh tim

Đầu ngón tay bị sưng tê, nhất là đều đặn xảy ra sau khi ngủ dậy là một trong các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim và thận.

Bạn thấy ngoài hiện tượng tê tay sau khi ngủ dậy, tay còn có cảm giác bị sưng đau khớp, phù nề mặt và chân thì có nguy cơ mắc bệnh tim lớn hơn. Đây là lý do tim hoạt động không thật hiệu quả cho lắm dẫn tới việc đưa máu đến những cơ quan trong cơ thể không đều, bạn có thể gặp phải bệnh tê tay và cả tê chân.

Ăn uống cũng tác động các đến đôi chân lắm đấy. Muốn sở hữu có đôi chân thon, hãy lưu ý đến những món ăn ngon.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *