Một vài loại thực phẩm chứa nhiều canxi tốt cho xương khớp

3 Tháng Chín, 2016

Canxi luôn luôn được đánh giá cao trong sự phát triển về thể chất, đặc biệt là đối với chiều cao và sức khỏe xương khớp. Việc bổ sung canxi một cách đầy đủ giúp cho việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể đồng thời phòng ngừa những chứng bệnh về xương khớp một cách có hiệu quả. Một vài thông tin về những loại thực phẩm chứa nhiều canxi tốt cho xương khớp dưới đây sẽ rất hữu ích để cho bạn bổ sung thêm lượng canxi vào trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

 

Sữa có lẽ là nguồn cung cấp canxi đầu tiên mà các bạn dễ dàng nghĩ đến. Ngoài sữa ra thì các chế phẩm từ sữa cũng giàu canxi không kém cạnh là bao. Với 1 ly sữa bò tươi, chúng ta có ngay được 300mg canxi, tương đương với 1 ly sữa chua và bằng 1/9 lần ly pho mát. Khi bổ sung thêm sữa trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, bạn nên chọn lựa loại sữa nguyên chất, ít béo hoặc không béo sẽ có được hiệu quả tốt hơn, giảm đi nguy cơ mắc bệnh tim mạch và loãng xương.

Xem thêm cách trị nám an toàn, hiệu quả Viên Uống Trị Nám Transino

Đậu nành với đậu phụ

Đậu nành cũng là một thực phẩm có nguồn canxi vô cùng phong phú và dồi dào nó có khả năng thay thế cho sữa bò. Sữa đậu nành hoặc đậu phụ đều có thể cung cấp nhiều canxi cho cơ thể, đặc biệt là trong đậu phụ có chứa canxi gấp 7 lần sữa đậu nành. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đậu phụ xào nấu cùng với rau nấm sẽ giúp cho canxi hấp thụ vào trong cơ thể sễ dàng hơn. Còn với sữa đậu nành có thể phối hợp cùng ngũ cốc để tăng cường công dụng bổ sung canxi.

Đậu Hà Lan

Trong họ hàng nhà đậu, đậu Hà Lan là một loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao gấp 2 lần so với đậu nành. Ngoài ra nó còn có khả năng làm tăng mật độ xương và sự dẻo dai của xương khớp, ngăn ngừa chứng đau lưng. Hàm lượng protein, vitamin A và C ở đậu Hà Lan cũng cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Bạn hãy dùng đậu Hà Lan trong bữa ăn chính hay bữa ăn phụ để cho cơ thể được bổ sung canxi một cách có hiệu quả.

Giới thiệu sản phẩm giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa dr select placenta

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch và yến mạch… có hàm lượng canxi rất lớn. Trong đó, yến mạch được xem là có hàm lượng canxi cao nhất. Kết hợp 1 chén bột yến mạch hoặc các loại ngũ cốc khác với sữa bò hay sữa đậu nành có thể đáp ứng được nhu cầu canxi và vitamin cần thiết cho cả ngày đối với các em nhỏ đang trong giai đoạn phát triển về thể chất.

Bông cải xanh

 

Bông cải xanh là nguyên liệu vô cùng quen thuộc với những hương vị thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Bông cải xanh chứa rất nhiều canxi, 2 chén bông cải xanh đã nấu chín có hàm lượng canxi tương đương với một ly sữa tươi mà bạn uống. Bông cải xanh còn có chứa nhiều vitamin và những khoáng chất có lợi khác giúp cho cơ thể phòng ngừa những bệnh về tim mạch, chống sự lão hóa đẹp da, giảm sự đau nhức xương khớp, chống bệnh viêm khớp…Vì vậy, bạn hãy tăng cường bổ sung bông cải xanh vào khẩu phần ăn uống của bạn để chăm sóc sức khỏe cho thật tốt.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *